Tin tức - Sự kiện

Từ ngày 27/3/2025 đến ngày 05/4/2025, Phòng Văn hóa, Khoa học và Thông tin phối hợp với Đại học Huế tổ chức các lớp tập huấn mô hình du lịch cộng đồng, hướng dẫn cho các hộ dân các kỹ năng làm du lịch cộng đồng, trang bị một số kiến thức cơ bản về hoạt động du lịch cộng đồng cho 304 học viên là người dân của các thôn, bản đặc biệt khó khăn thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Từ ngày 27/3/2025 đến ngày 05/4/2025, Phòng Văn hóa, Khoa học và Thông tin phối hợp với Đại học Huế tổ chức các lớp tập huấn mô hình du lịch cộng đồng, hướng dẫn cho các hộ dân các kỹ năng làm du lịch cộng đồng, trang bị một số kiến thức cơ bản về hoạt động du lịch cộng đồng  cho 304 học viên là người dân của các thôn, bản đặc biệt khó khăn thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.


                                                           Toàn cảnh lớp tập huấn du lịch cộng đồng


Lớp tập huấn cung cấp các vấn đề chung về phát triển du lịch cộng đồng, các bước cần thiết để triển khai mô hình du lịch cộng đồng; các kỹ năng để làm du lịch.  



                                                  Anh: Hồ Văn Giỏi - chia sẻ phát triển du lịch cộng đồng ở Tà Puồng


Qua đó, giúp học viên hiểu rõ về tầm quan trọng và lợi ích của việc phát triển du lịch cộng đồng nhằm biết cách khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương để xây dựng các sản phẩm du lịch phù hợp.


                                                                             Chị: Hồ Thị Ba - chia sẻ kinh nghiệm làm du lịch tại Chênh Vênh



Đây cũng là cơ hội để người dân được giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, thu hút du khách, đa dạng hóa các dịch vụ, sản phẩm du lịch, góp phần thúc đẩy mô hình du lịch cộng đồng  phát triển bền vững, từng bước xây dựng văn hóa du lịch chuyên nghiệp, an toàn và thân thiện.

 

Bích Ngọc

 

Đang truy cập: 75

Hôm nay: 1,888

Trong tuần: 5,945

Trong tháng: 66,734

Tổng lượt truy cập: 5,961,251